Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau

Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau? Làm thế nào để phân biệt gỗ nhựa composite trong nhà và composite ngoài trời? Hàng ngày có rất nhiều khách hàng gọi đến nhờ tư vấn các sản phẩm gỗ nhựa. Phần lớn trong số họ không phân biệt được hai loại này. Vậy nên hôm nay Gỗ nhựa Việt Ý quyết định viết bài này nhằm mục đích so sánh các điểm giống và khác nhau giữa gỗ nhựa trong nhà và ngoài trời. Hãy cùng nhau tìm hiểu  về các điểm khác biệt cũng như tương đồng giữa chúng nhé!

Phân biệt gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời
Phân biệt gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời

Xem thêm bài viết: Ứng dụng của gỗ nhựa trong cuộc sống

Vài nét cơ bản về gỗ nhựa composite

Gỗ nhựa composite trong nhà

Là loại gỗ nhựa gốc PVC được tạo ra nhựa PVC trộn với bột gỗ và nhờ các chất phụ gia để tăng cường tính kết dính. Gỗ nhựa composite trong nhà cũng có những đặc điểm ưu việt về tính chịu nhiệt, chịu nước. Nhưng nó không bằng được so với loại gỗ nhựa composite ngoài trời. Sở dĩ có sự phân biệt này nhằm giúp các công trình nội thất tiết kiệm chi phí hơn. Bạn không nên sử dụng gỗ nhựa composite trong nhà cho các công trình trong nhà. Nhưng có thể sử dụng gỗ nhựa composite ngoài trời cho công trình nội thất nếu muốn.

Composite trong nhà
Composite trong nhà

Gỗ nhựa composite gốc PVC chuyên dùng để thi công các công trình nội thất. Do keo dán sẽ không bền khi ở trong môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, gỗ nhựa composite trong nhà còn được sử dụng trong môi trường bị ăn mòn bởi các hóa chất như dầu khí, dược phẩm, xi mạ…..Mặt khác với hoa văn đa dạng, màu sắc phong phú. Gỗ nhựa gốc PVC còn được dùng trong trang trí nội thất như phòng ngủ, phòng khách, nhà hàng, biển quảng cáo,…

*Xem thêm bài viết: Nhựa giả gỗ giá rẻ, chất lượng, uy tín

Gỗ nhựa composite ngoài trời

Đây là loại gỗ nhựa gốc PE được tạo ra từ các hạt nhựa PE/HDPE kết hợp với bộ gỗ và các chất phụ gia. Bột gỗ và hạt nhựa sau khi được trộn với nhau thành những hạt nhỏ gọi là hạt compound gỗ nhựa. Sẽ được chuyển qua máy đùn ép thành thanh với các profile sản phẩm khác nhau. Sau đó các thanh này sẽ được đưa qua máy xử lý bề mặt. Để tạo cho sản phẩm có bề mặt đa dạng như sọc to, nhỏ, vân gỗ hay nhám.

Composite ngoài trời
Composite ngoài trời

Trong nhiều năm qua các nhà sản xuất vật liệu cho các công trình ngoài trời đã tìm kiếm một loại vật liệu có thể thay thế cho gạch, đá, gỗ. Và khắc phục những nhược điểm của chúng. Và đó chính là lý do một loại vật liệu mới, gỗ nhựa composite ngoài trời, ra đời. Và hiện được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình cảnh quan ngoài trời. Như sàn hồ bơi, ốp tường mặt ngoài nhà, lam chắn nắng….

Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau?

Quy trình sản xuất

 • Gỗ nhựa composite trong nhà

Quá trình sản xuất gỗ nhựa composite trong nhà được diễn ra theo các bước:

Trộn – Xử lý bề mặt – Đùn thanh.

Quá trình tạo vật liệu gỗ nhựa composite trong nhà có thể là tạo hoặc không tạo bọt. Trong đa số các trường hợp thì nguyên liệu đầu vào sau khi được trộn đều. Sẽ đưa vào ngày máy đùn để tạo nên các thanh profile với duy nhất một lần nung chảy.

 • Gỗ nhựa composite ngoài trời

Quy trình sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời được diễn ra theo các bước:

Tạo hạt – Trộn – Xử lý bề mặt – Đùn thanh

Nguyên liệu chính đầu vào sau khi trộn đều sẽ được chuyển qua dây chuyền ép tạo hạt để tạo ra các hạt gỗ nhựa. Các hạt gỗ nhựa này sau đó sẽ được đưa vào dây chuyền đùn. Để tạo ra các thanh profile với 2 lần nung chảy vật liệu trong quá trình sản xuất. Quy trình tạo ra vật liệu chủ yếu theo phương thức: Không Tạo Bọt.

Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau về quy trình sản xuất
Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau về quy trình sản xuất

Về sản phẩm

 • Gỗ nhựa composite trong nhà

Gỗ nhựa gốc PVC trong nhà được tạo ra từ quá trình tạo bọt nên có tỷ trọng nhẹ. Phần bên trong xốp và bề mặt giống với gỗ tự nhiên hơn so với gỗ nhựa gốc PE. Trong quá trình sản xuất, việc phân phối tốc độ dòng chảy của nước là rất cần thiết. Chúng phải được kiểm soát chặt chẽ ở mức độ tiêu chuẩn và đạt độ chính xác cao nhất. Qua đó mới có thể tạo ra được các sản phẩm hoàn chỉnh.

 • Gỗ nhựa composite ngoài trời

Gỗ nhựa ngoài trời đa phần không có tạo bọt trong quá trình sản xuất nên có tỷ trọng cao. Đồng thời bề mặt bên ngoài trông ít giống với gỗ tự nhiên nhất so với loại gốc. Tuy nhiên bên trong gỗ nhựa composite ngoài trời là khối đồng nhất và có độ cứng, vững gấp nhiều lần so với gỗ nhựa composite trong nhà.

Sản phẩm gỗ nhựa
Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau về sản phẩm

Xem thêm: Báo giá tấm nhựa giả gỗ ốp trần năm 2022

Về giá thành

 • Gỗ nhựa composite trong nhà

Gỗ nhựa composite trong nhà sẽ có giá thành thấp hơn so với gỗ nhựa composite ngoài trời. Do thành phần nhựa chính được dùng rẻ hơn. Và đa phần gỗ nhựa composite gốc PVC là loại tạo bọt trong quá trình hình thành vật liệu. Do đó có cùng khối lượng vật liệu nhưng gỗ nhựa gốc PVC sẽ tạo ra lượng sản phẩm nhiều hơn gỗ nhựa gốc PE.

 • Gỗ nhựa composite ngoài trời

Gỗ nhựa gốc PE được hình thành mà không có quá trình tạo bọt nên sản phẩm có tỷ trọng lớn hơn. Chính vì vậy cùng khối lượng vật liệu tạo ra nhưng lượng sản phẩm ít hơn. Ngoài ra sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời có thêm công đoạn khác nhau. Nên nhìn chung sẽ có giá thành cao hơn so với gỗ nhựa composite trong nhà.

Mua gỗ nhựa Việt ý
Mua gỗ nhựa Việt Ý với giá thành hợp lý

Về ứng dụng

 • Gỗ nhựa composite trong nhà

Gỗ nhựa composite gốc PVC chuyên dùng để thi công các công trình nội thất do keo dán sẽ không bền khi ở trong môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, gỗ nhựa composite trong nhà còn được sử dụng trong môi trường bị ăn mòn bởi các hóa chất như dầu khí, dược phẩm, xi mạ,… Mặt khác với hoa văn đa dạng, màu sắc phong phú. Gỗ nhựa gốc PVC còn được dùng trong trang trí nội thất. Như phòng ngủ, phòng khách, nhà hàng, biển quảng cáo,…

Gỗ nhựa ốp trần
Gỗ nhựa composite trong nhà được ứng dụng để ốp trần
 • Gỗ nhựa composite ngoài trời

Gỗ nhựa được ứng dụng rộng rãi trong cả nội thất và các công trình xây dựng. Đặc biệt là những công trình ngoài trời với khả năng duy trì vẻ đẹp lâu dài trong suốt 15 đến 25 năm. Gỗ nhựa gốc PE do chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết nên thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời như làm sàn hồ bơi, ốp tường mặt ngoài nhà, làm hàng rào, lan can, làm sàn đi dạo, nhà chòi, giàn hoa trong vườn, công viên, làm lam chắn nắng, ban công,…

Sàn gỗ nhựa
Sàn gỗ nhựa composite ngoài trời

Cách phân biệt gỗ nhựa composite ngoài trời và trong nhà

Dựa vào các tính năng của sản phẩm

Thực chất gỗ nhựa composite bắt đầu được sản xuất lần đầu tiên trên thế giới vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Với mục đích là sử dụng cho trang trí trong nhà và nội thất ô tô. Thời điểm đó, gỗ nhựa được sản xuất là loại gốc PVC. Tuy nhiên khi các nhà xây dựng gỗ nhựa PVC ra sử dụng cho các công trình ngoài trời thì sau một thời gian ngắn thì các sản phẩm này bị mài mòn, bạc màu, nứt vỡ….do không chịu được sự tác động khắc nghiệt của thời tiết. Do vậy, gỗ nhựa gốc PE đã được nghiên cứu và sản xuất.

Dựa vào tính năng
Dựa vào tính năng để phân biệt gỗ nhựa composite ngoài trời và trong nhà

Nhằm thay thế cho gỗ nhựa gốc PVC sử dụng cho các công trình ngoài trời như lát đường đi dạo trong công viên, sàn bể bơi, giàn hoa, hàng rào, ốp tường mặt ngoài nhà…..Chúng ta có thể dựa vào một số tính năng để phân biệt hai loại gỗ nhựa composite này như:

 • Tính năng chống mối mọt: Cả hai gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời đều chống mối mọt rất tốt.
 • Tính năng chịu nước và chịu sự khắc nghiệt: Gỗ nhựa composite ngoài trời sẽ chịu nước và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tốt hơn so với composite trong nhà.
 • Tính năng chịu ánh nắng: Gỗ nhựa composite gốc PVC không tốt bằng gỗ nhựa composite gốc PE.
 • Tính năng chịu mài mòn, chống trầy xước: Cả hai loại gỗ nhựa composite đều chịu mài mòn và chống trầy xước tốt.
 • Tính năng năng chống cháy mức độ 2: cả hai đều có khả năng chống cháy tốt.

Dựa vào mặt cắt của sản phẩm

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán cả hai loại gỗ nhựa. Nhưng thực tế do một số nhà cung cấp không có đầy đủ các sản phẩm gỗ nhựa gốc PE. Nên họ sẽ không nói rõ cho khách hàng biết đâu là gỗ nhựa gốc PE để sử dụng cho ngoài trời và đâu là gỗ nhựa composite gốc PVC sử dụng trong nhà. Thậm chí nhiều nhà cung cấp còn tư vấn cho khách hàng sử dụng các loại gỗ nhựa composite gốc PVC cho các công trình ngoài trời.

Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau về mặt cắt gỗ nhựa
Mặt cắt gỗ nhựa

Chính vì vậy để hạn chế việc sử dụng nhầm. Dẫn đến hệ quả tuổi thọ của các hạng mục ngoài trời bị giảm khi mua gỗ nhựa bạn có thể quan sát mặt cắt sản phẩm để biết đâu là gỗ nhựa trong nhà và đâu là gỗ nhựa ngoài trời. Cụ thể:

 • Mặt cắt của gỗ nhựa PE – gỗ nhựa composite ngoài trời sẽ đanh mịn và đồng nhất.
 • Mặt cắt gỗ nhựa composite gốc PVC dùng trong nhà thường xốp và có nhiều chỗ rỗng.

Xem thêm bài viết: Cách mua gỗ nhựa Composite đúng ý chỉ với 3 mẹo đơn giản – hiệu quả

Mua gỗ nhựa ở đâu uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất 2022

Công ty cổ phần Gỗ nhựa Việt Ý là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất gỗ nhựa theo công nghệ tiên tiến của Ý mang thương hiệu VIWOOD. Hiện nay thương hiệu đã có mặt ở 63 tỉnh thành và được ưa chuộng bởi các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc từ năm 2019. Công ty còn được vinh danh “Top 50 Thương hiệu – Nhãn hiệu Nổi tiếng 2019”.

Gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời có gì khác nhau
Gỗ nhựa Việt Ý cam kết mang lại sản phẩm chất lượng với giá thành ổn định

Liên hệ mua Gỗ Nhựa Việt Ý

 • Trụ sở chính & Nhà máy sản xuất: Lô 6 KCN Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc , Việt Nam.
 • Văn phòng Hà Nội: Số 279, Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0968 272 599
 • Email : info@gonhuaviety.com
 • Website: https://gonhuaviety.com/

Qua bài viết trên, bạn đã có thể phân biệt gỗ nhựa composite trong nhà và ngoài trời một cách dễ dàng hơn. Từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và nơi cung cấp gỗ nhựa uy tín. Gỗ nhựa Việt Ý là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng cải thiện chất lượng, dịch vụ. Nhằm mang đến sản phẩm tốt với giá cả hợp lý đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%E1%BB%B1a_g%E1%BB%97

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hacklink al hd film izle php shell indir siber güvenlik android rat duşakabin fiyatları hack forum fethiye escort bayan escort - vip elit escort hacklink güvenilir forex şirketleri dizi film izle